อีเว้นท์แรกที่เยอรมนีกับแบรนด์ดัง PALMOLIVE

     สวัสดีค่ะทุกคน สำหรับบล็อกนี้ จ๋าอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ไปงานอีเว้นท์ครั้งแรกที่เยอรมนี เป็นงานอีเว้นท์ผลิตภัณฑ์เจลอาบน้ำของแบรนด์ Palmolive รุ่น Limited Edition ซึ่งได้ตัวนางแบบเยอรมันสุดฮอตจาก German Next Top Model มาร่วมเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ นั่นก็คือ Lena Gercke นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีนางแบบ เซเลบริตี้คนดังอื่นๆ รวมถึงเหล่าสื่อมวลชน บล็อกเกอร์ และผู้โชคดีจากกิจกรรมเล่นเกมส์ทางโซเชี่ยลมาร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ด้วย ขอบอกว่าเข้มข้นมาก อยากให้ติดตามนะคะ :3

       

       ขอท้าวความสักเล็กน้อย (หรืออาจจะไม่เล็กน้อย 555+) หลายคนที่ติดตาม Instagram ของจ๋าคงได้เห็นว่า ตั้งแต่ต้นปี 2018 ที่ผ่านมา จ๋าได้มีการปรับปรุงอินสตาแกรมของตัวเองให้มีความชัดเจน มีระเบียบ มีสันที่สวยงาม คุมโทน และบอกเล่าเรื่องราวให้กับผู้ติดตามมากยิ่งขึ้น  ทั้งภาษาไทยและภาษาเยอรมัน เพราะจ๋ามีเป้าหมายว่า จ๋าจะก้าวเข้าสู่การเป็น "Influencer เยอรมนี" อย่างเต็มตัว ถึงแม้ว่าจ๋าจะเป็นคนไทยและมีภาษาเป็นอุปสรรคก็ตาม จ๋าต้องมีความกระตือรือร้น หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กล้าหาญมากยิ่งขึ้น และต้องมั่นใจด้วยว่าเราก็มีไอเดียและการนำเสนอที่ไม่น้อยหน้ากว่าคนเยอรมัน และฟีดอินสตาแกรมของจ๋าที่จ๋าตั้งใจปลุกปั้นขึ้นมาใหม่ก็เริ่มเข้าตาทางแบรนด์หรือเอเจนซี่ที่จัดงานนี้ และคงเป็นเหตุผลของการได้รับการติดต่อไปร่วมงานอีเว้นท์ในครั้งนี้ค่ะ

   

      จ๋าได้รับอีเมล์ถึงสองครั้ง ครั้งแรกจ๋าไม่ตอบจดหมายกลับ เนื่องจากจ๋าไม่แน่ใจว่างานนี้จะมีอยู่จริง แฟนจึงช่วยเช็คให้แต่ก็ไม่พบข้อมูล

 

       จนกระทั่งจ๋าได้รับอีเมล์อีกฉบับและได้ไปเห็นโฆษณาในอินสตาแกรมของนางแบบที่เป็นแอมบาสซาเดอร์ให้กับแบรนด์ว่าจะมีงานอีเว้นท์ที่ฮัมบวร์คจริงจึงได้ตอบกลับอีเมล์ของฉบับที่สองไปและสอบถามเค้าว่าจ๋าสามารถพาใครไปด้วยได้มั้ย? คำตอบที่ได้มาคือ "ไม่ได้ เพราะมีการจำกัดจำนวนคน"

 

     เสียดายมากค่ะ เพราะจ๋าไม่รู้จักใครเลย และไม่เคยออกงานมาก่อน ถ้าได้ใครสักคนไปเป็นเพื่อนคงจะดี แต่ในเมื่อไม่ได้ก็ลุยเดี่ยวค่ะ รออะไร!? โอกาสมาตรงหน้าแล้วนะ ลุยยยย!!! 555+

 

     ก่อนวันงาน 1 วันทางแบรนด์ได้ส่งอีเมล์มาให้ เกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดนัดพบ แพลนงาน อาหาร เครื่องดื่ม บูธถ่ายรูป แฮสแท็กที่ต้องใช้เพื่อโฆษณาแบรนด์ และเดรสโค้ด ซึ่งเป็นธีม SUMMER CHIC ค่ะ

วันงาน

 

        สำหรับชื่องานนี้ก็คือ " CHERRY BLOSSOM NIGHT MIT LENA GERCKE & FRIENDS " ส่วนจุดนัดพบก็คือ Jungfernstieg, Anleger Solarkatamaran เป็นท่าเรือเล็กๆตรง Alster ทะเลสาบใจกลางเมืองฮัมบวร์ค เวลา 18:45 น. เป็นเวลาที่จ๋าเลิกเรียนพอดีค่ะ

 

       ผู้จัดงานได้พาแขกจำนวน 25 คนนั่งเรือชมวิวสวยๆของ Alster พร้อมฟังเพลงโฟล์คซองเพราะๆจากนักร้องรับเชิญ และมีเครื่องดื่ม ของทานเล่นไว้รับรองด้วย 

 

     เครื่องดื่ม (ในรูป) รสชาติดีมากค่ะ เป็นค็อกเทลแล้วเค้าทำให้มีน้ำแข็งวุ้นๆอยู่ข้างใน ซึ่งไม่ทราบเหมือนกันว่ามันเรียกกระบวนการนี้ว่าอะไรนะคะ แต่เหมือนเวลาที่เราเอาขวดน้ำอัดลมกระเบื้องไปแช่ช่องฟรีสและมันเป็นเกล็ดน้ำแข็ง เป็นวุ้นนิดๆอ้ะค่ะ แต่อันนี้เค้าไม่ได้เอาไปแช่แต่มีเครื่องทำ 

 

   ส่วนแขกที่เหลือ ที่เป็นเซเลบริตี้หรือบล็อกเกอร์แถวหน้า ไปรอล่วงหน้าที่สถานที่จัดงานแล้วค่ะ VIP ไปอี๊กกกก!!! 555+

 

     ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเราก็ไปถึงท่าเรือหนึ่ง ซึ่งมีรถสุดหรูมารับ 555+ หรูมาก ดูรูปซิ่! ประหยัดพลังงานสุดๆ !! เนื่องจากจำนวนคนมากกว่าจำนวนรถมาก ทำให้บางคนตัดสินใจเดินไปเองค่ะ ทีแรกก็เกือบจะเดินไปเองแต่รองเท้าสูง 5 นิ้วไม่เอื้ออำนวย 555+

 

         นี่คือสถานที่จัดงานค่ะ เนื่องจากว่าจ๋าไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะมัวแต่ถ่ายคลิป จึงแอบเอารูปจากเว็บไซต์อื่นมาให้ชมค่ะ ที่นี่เรียกว่า Der Hamburger und Germania Ruder Club เป็นสโมสรเรือพายในเมืองฮัมบวร์ค เครดิตรูปภาพ

 

       เมื่อเข้ามาด้านในก็จะมีพนักงานเอาสายข้อมือมาผูกให้เพื่อเป็นการป้องกันคนนอกเข้ามาในงานค่ะ แต่ที่จริงแล้วหน้างานก็มีบอดี้การ์ดยืนอยู่ถึงสองคน หน้าโหดมาก ใครจะกล้าเข้ามา 555+

 

      มีผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ 2 รุ่นใหม่ของ Pamolive ตั้งอยู่แทบทุกซอกทุกมุมของงาน ส่วนการตกแต่งให้บรรยากาศแบบ SUMMER สุดๆค่ะ (ทั้งๆที่บรรยากาศข้างนอกจะค่อนข้างหนาวนิดนึงอ้ะนะ 555+) 

 

        นี่คือบรรยากาศส่วนหนึ่งที่จ๋าเก็บมาได้ เพราะวันนั้นคนเยอะค่ะ เหล่าสื่อมวลชนก็แห่สัมภาษณ์นางแบบ เซเลบกันอยู่ บล็อกเกอร์คนอื่นๆก็นั่งคุยกัน ดื่มกัน ถ่ายรูปกัน ส่วนจ๋าได้แต่ยืนงงในดงชะนี 555+ ไม่รู้จักใครเลย TT

 

      มาชมบรรยากาศข้างนอกกันค่ะ ถึงอากาศจะหนาวไปนิด แต่ท้องฟ้าก็สวยงามนะคะ วิวก็สวย 

 

        อาหารเป็น BBQ บุปเฟต์ค่ะ มีพนักงานมายืนย่างให้สดๆหอมๆ เลือกทานได้เลยทั้งเนื้อวัว หมู และเนื้อปลา เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ 

...

 

       หลังจากที่นั่ง เดิน เบื่อ เป็นใบ้อยู่ในงาน 2-3 ชั่วโมง ก็ถึงเวลาได้ชมพลุสวยๆแล้ว >.<

 

       เนื่องจากวันนั้นตรงกันวันพิเศษของเมืองฮัมบวร์ค Kirschblütenfest หรือ Cherry Blossom Festival ค่ะ จัดทุกๆปีช่วงเดือนพฤษภาคมเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันยาวนานและดีงามของเมืองฮัมบวร์คและชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่เมืองนี้ 

 

มีคลิปมาฝากด้วยนะคะ สำหรับใครอยากชมบรรยากาศเต็มๆ  

         ในปีคริสต์ศักราช 1960 ทางญี่ปุ่นได้บริจาคต้นซากุระกว่า 5,000 ต้นให้กับชุมชนในเมืองฮัมบวร์คและนำมาปลูกรอบทะเลสาบ Alster และ Altonaer Balkon (จ๋ายังไม่เกิดเลยค่ะ 555+ เค้ามีความสัมพันธ์กันยาวนานมากเลยอ้ะ)

 

        โดยเริ่มฉลองเทศกาลนี้ด้วยการจุดพลุตั้งแต่ปีคริสต์ศักราช 1968 ซึ่งในค่ำคืนของการเฉลิมฉลองนี้ก็จะมีการจุดพลุสีสันที่สวยงามกลางทะเลสาบ Alster มีดนตรี กีฬาพายเรือ เป็นต้นค่ะ

 

        ขอบอกเลยว่าเป็นบล็อกเกอร์ชาวต่างชาติคนเดียว และแทบไม่รู้จักใครเลย แม้กระทั่งนางแบบคนดังทั้ง 4 นางที่เป็นแอมบาสซาเดอร์ 555+ รู้จักแค่คนเดียว ก็มีแอบเศร้าบ้าง แต่โชคดีที่ได้พูดคุยกับแขกในงานคนนึง เค้าเป็นผู้โชคดีจากการเล่นเกมส์ใน Instagram ค่ะ คุยกันถูกคอ นางพูดจาดีและคุยสนุก เค้าอาสาเป็นช่างภาพให้จ๋า จ๋าเลยได้รูปสวยๆของตัวเองมาฝากทุกคนค่ะ คิคิ

 

       ทุกวันนี้ก็ติดตามกันในอินสตาแกรม คุยกันจนสามารถชักจูงให้นางไปแบ็คแพ๊คที่ไทยเดือนนึงเลย หาเงินเข้าประเทศบ้านเกิด 555+

 

สรุปงานอีเว้นท์นี้

     สำหรับจ๋า งานอีเว้นท์นี้เป็นอีเว้นท์ครั้งแรกในเยอรมนีที่ไม่ประทับใจเลยค่ะ ไม่ใช่เพราะจ๋าไม่รู้จักใครนะ อันนี้ไม่เกี่ยว เพราะมันเป็นเรื่องปกติสำหรับการเข้าสังคมในต่างบ้านต่างเมืองครั้งแรก จ๋ามองว่าผู้จัดงานไม่ได้ให้ความสำคัญกับล็อกเกอร์ที่มาเลย ไม่มีการทักทายหรือพูดคุย โฟกัสแค่แบรนด์แอมบาสซาเดอร์และเซเลบ ไม่มีความเอ็นเตอร์เทรนอะไรทั้งนั้น ไม่มีการให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่กับบล็อกเกอร์ ทุกคนไปเพื่อนั่ง เดินกันเบื่อๆในงาน Goodie Bags ก็ไม่ได้จัดเตรียมไว้ให้ครบจำนวนคนค่ะ ทำให้จ๋าได้รู้เลยว่า นี่คือมาร์เก็ตติ้งที่เอาเปรียบบล็อกเกอร์มากๆ มันอาจจะดีสำหรับเค้านะ เหมือนชวนบล็อกเกอร์มาเป็นสีสัน มาช่วยแชร์บรรยากาศในงานผ่านทาง Instagram Story แต่สำหรับบล็อกเกอร์แล้ว นี่คืองานที่แย่และเสียความรู้สึกที่สุด

 

     ตอนหลังจ๋าได้รู้จักเพื่อนบล็อกเกอร์ชาวเยอรมันมากขึ้น และก็มี 2 คนที่เคยไปงานอีเว้นท์นี้เช่นกัน พวกเค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นงานอีเว้นท์ที่แย่และน่าเบื่อที่สุด ( ทีแรกนึกว่าตัวเองรู้สึกแค่คนเดียว ) 

 

     นอกจากนี้จ๋ายังได้เผชิญหน้ากับความไม่ประทับใจอีก 1 เรื่องนั่นก็คือ การถูกมองหัวจรดเท้าจากนางแบบชื่อดัง 

 

     จ๋าได้เจอกับนางแบบคนดังในห้องน้ำซึ่งมีแค่เราสองคน จ๋าก็เคยติดตามผลงานของนางมาบ้างเพราะนางเป็นคนสวยและเก่ง เมื่อได้จังหวะจ๋าเลยถามนางว่าขอถ่ายรูปข้างนอกด้วยได้มั้ย? ( เพราะก่อนหน้านี้คนรอต่อคิวสัมภาษณ์และถ่ายรูปกับนางเยอะ ) นางไม่ตอบอะไร และมองจ๋าหัวจรดเท้าพร้อมกับเดินเชิ่ดออกไปอย่างมั่นใจ

 

     พอเจอแบบนี้ก็เฟลมากๆนะ แต่ได้บทเรียนเพิ่มเติมคือ ต่อหน้ากล้องหน้าฝูงคนนางน่ารัก และดูเฟรนด์ลี่มาก แต่ก็ไม่เสมอไป นี่ใช่มั้ย? ที่คนเค้าเรียกกันว่า "วงการบันเทิง"

 

     3 อาทิตย์ถัดมาเอเจนซี่ที่จัดงานนี้เชิญจ๋าไปร่วมงานอีเว้นท์ของแบรนด์อื่น โดยมีนางแบบคนนี้เป็นพรีเซนเตอร์ และแน่นอนว่าจ๋าตอบปฏิเสธไป 

 

     เอาหละค่ะ ถึงจะเจอกับประสบการณ์ที่ไม่ดีนักแต่จะว่าไปก็เป็นบทเรียนที่ดีมากๆ อย่างน้อยต้องขอบคุณที่ทางเอเจนซี่หรือผู้จัดงานได้เชิญเราไป เพราะมันเป็นการเริ่มต้นที่ทำให้จ๋าได้ถูกเชิญไปงานอีเว้นท์ของแบรนด์อื่นๆอีกมากมายที่มีความประทับใจมากๆ และได้รู้จักผู้คน เพื่อนบล็อกเกอร์ชาวเยอรมันอีกมากมาย 

 

     สำหรับใครที่อยากจะชมบรรยากาศงานอีเว้นท์อื่นๆ ก็สามารถเข้าไปชมคลิปเหล่านี้ได้นะคะ เพราะจ๋าคงไม่ได้เอารายละเอียดของอีเว้นท์อื่นๆมาเขียนเหมือนบล็อกนี้ค่ะ 

 

 



 

      สุดท้ายนี้ขอบคุณสำหรับการติดตามและอ่านจนถึงบรรทัดนี้ สามารถมาคอมเมนท์แสดงความคิดเห็นและแชร์บล็อกเพื่อเป็นกำลังใจให้จ๋า ขอบพระคุณค่ะ :) 

 

    *ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพ บทความ หรือนำไปดัดแปลงหากไม่ได้รับอนุญาต ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด 

Write a comment

Comments: 0